วิธีรับกองทุนให้กู้ยืมเพื่อการศึกษา เพื่อผู้อยากเรียนต่อแต่ไม่มีเงิน

กองทุนกู้ยืมเพื่อการศึกษา กองทุนสร้างอนาคตเพื่อการศึกษาต่อ

 

อยากเรียนต่อแต่ไม่มีเงินไม่ใช้ปัญหา เพราะปี 2566 หรือปัจจุบัน ทางภาครัฐมาโครงการเพื่อต่อยอดการเรียนต่อปริญญาตรี โดยผู้ที่ต้องการศึกษาต่อสามารถลงทะเบียนขอกู้เงินเรียนกับทางระบบที่เรียกว่ากองทุนกู้ยืมเพื่อการศึกษา เรียกได้ว่าเป็นที่น่าสนใจสำหรับผู้ที่ยังขาดทุนทรัพย์ มาดูกันว่ารายละเอียดการกู้ยื่นมีขั้นตอนอย่างไรไม่ว่าจะเป็นกยศ. อนุมัติกี่วัน ลงทะเบียน กยศ. 2566 ออนไลน์อย่างไร บทความนี้ได้ทำการรวบรวมข้อมูลมาไว้ให้แล้ว

กู้เงินเรียนจากกองทุนกู้ยืมเพื่อการศึกษาคืออะไร

กยศ. ย่อมาจากกองทุนกู้ยืมเพื่อการศึกษา โดยกองทุนให้กู้ยืมเพื่อการศึกษานี้เป็นเงินทุนหมุนเวียน เพื่อเพิ่มโอกาสทางการศึกษาให้กับนักเรียน นักศึกษา เพื่อสนับสนุนค่าใช้จ่าย และค่าครองชีพในขณะศึกษาต่อ โดยไม่คิดดอกเบี้ย

เรียนต่อปริญญาตรีขอกองทุนกู้ยืมเพื่อการศึกษาวงเงินเท่าไหร่ในปี 2023

วงเงิน กยศ.ที่แต่ละคนสามารถขอกู้ได้นั้น จะแบ่งออกเป็นค่าเล่าเรียนและค่าใช้จ่ายในการศึกษาต่อ ในอัตราที่แต่ละสถานศึกษาเก็บในแต่ละหลักสูตร เช่น กองทุนเพื่อการศึกษาสำหรับมัธยมศึกษษตอนปลาย วงเงิน กยศ.ค่าเล่าเรียนอยู่ที่ 14,000 บาท ค่าครองชีพอยู่ที่ 21,600 บาท ระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพหรือ ปวช. ค่าเล่าเรียน 21,000 บาท ค่าครองชีพ 36,000 บาท ปวท./ปวส.หรือเทียบเท่า ค่าเล่าเรียน 25,000-60,000 บาท ค่าครองชีพ 36,000 บาท และอนุปริญา และปริญญาตรี 50,000-200,000 บาท ค่าครองชีพ 36,000 บาท รายละเอียดวงเงินอาจมีการเปลี่ยนแปลงแตกต่างกันไป

สนใจกู้กองทุนกู้ยืมเพื่อการศึกษาลงทะเบียน กยศ. 2566อย่างไร

  • เข้าสู่ระบบแอพพลิเคชั่น กยศ. Connect จากนั้นเลือกลงทะเบียนกองทุนกู้ยืมเพื่อการศึกษา
  • เลือกช่องทางลงทะเบียน ผ่านแอปเป๋าตัง หรือบัตรประชาชน
  • หากเลือกบัตรประชาชนต้องกรอข้อมูลส่วนตัว และยอมรับเงื่อนไข
  • เลือกการยืนยันอีเมล และเบอร์โทรศัพท์มือถือ
  • ตั้งรหัสผ่านเพื่อเข้าสู่ระบบกองทุนกู้ยืมเพื่อการศึกษาและกดยืนยัน
  • ลงทะเบียนขอให้สิทธิ์กองทุนเพื่อการศึกษาสำเร็จ

ขอกู้กองทุนกู้ยืมเพื่อการศึกษาการใช้หนี้ กยศ.มีขั้นตอนอย่างไร

สำหรับขั้นตอนการชำระเงินกู้เพื่อการศึกษา ทางกยศ.จะแจ้งหนังสือให้ผู้กู้ยืมได้ทราบจำนวนเงินที่ต้องชำระในเดือนนั้น ๆ ผ่านทางแอพพลิเคชั่น กยศ. Connect หรือทางเว็บไซต์เพื่อนำยอดไปแจ้งชำระได้ที่ธนาคาร หรือสามารถให้ระบบหักเงินผ่านบัญชีธนาคารกรุงไทย ธนาคารอิสลามแห่งประเทศไทยได้ รวมไปถึงจะชำระด้วยแอพพลิเคชั่น กยศ. Connect หรือเคาน์เตอร์เซอร์วิสได้ทุกสาขาทั่วประเทศ

สำหรับใครที่สนใจกองทุนกู้ยืมเพื่อการศึกษา หรืออยากรู้แนวทางการสมัคร และเงื่อนไขรายละเอียดเพิ่มเติมสามารถสอบถามและอ่านรายละเอียดได้ที่ https://www.studentloan.or.th และอย่าลืมว่ากองทุนเงินให้กู้ยืมเพื่อการศึกษานั้นเป็นเงินทุนเพื่อต่อยอดการศึกษาในอนาคตข้างหน้า เมื่อกู้เงินทุนมาแล้ว หากเรียนจบและทำงานมีรายได้ให้รีบชำระเงินกู้เพื่อการศึกษาคืน เพื่อจะได้ไม่มีภาระหนี้ และมีเงินเก็บออไว้ใช้ในอนาคต

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top