ติดบูโรแก้ได้ไหม? พร้อมเช็คสินเชื่อธนาคารไหนไม่เช็คเครดิตบูโร

ไขข้อสงสัย ติดเครดิตบูโรคืออะไร

สำหรับคนติดเครดิตบูโร และอยากกู้เงินขอสินเชื่อ เพื่อเพิ่มสภาพคล่องในช่วงเศรษฐกิจไม่ดี มาดูกันว่าที่มาของเครดิตบูโรนั้นคืออะไร เช็คเครดิตบูโรออนไลน์ และสำหรับคนที่ติดเครดิตบูโรอยากขอสินเชื่อมีธนาคารไหนเปิดให้กู้สินเชื่อบ้าง

ติดเครดิตบูโรคืออะไร ติดเครดิตบูโรแก้ไขอย่างไรดี

คำว่าติดบูโร สำหรับผู้ที่ขอสินเชื่อ หรือกู้ยืมเงินคงคุ้นเคยกับคำคำนี้แน่นอน เพราะเป็นตัวบ่งบอกสถานะทางการเงินของคนคนนั้นไม่ว่าจะเป็นพฤติกรรมการใช้จ่าย การผ่อนชำระสินค้า หรือมีการค้างจ่ายเป็นจำนวนมาก ข้อมูลทางติดเครดิตบูโรเหล่านี้จะแสดงให้เห็นถึงสถานะความไม่มั่นคง ไม่มีวินัยทางการเงิน

หากติดเครดิตบูโรติดเครดิตบูโรกี่ปีถึงจะหลุด

เมื่อมีประวัติเครดิตบูโรแล้ว ตามกฎหมายกำหนดให้เก็บข้อมูลทางเครดิตบูโรไว้ในระบบนานถึ 3 ปี หรือ 36 เดือน นับตั้งแต่วันที่สถาบันการเงินแจ้งว่าติดเครดิตบูโร โดยสถานะจะค่อย ๆ เปลี่ยนไปคือผู้ติดเครดิตบูโรเริ่มมีการชำระ สถานะทางเครดิตว่าติดเครดิตบูโรจะปรับเปลี่ยนทดแทนข้อมูลเก่าในทุก ๆ เดือนเมื่อมีการชำระค่าสินเชื่อเข้าไปเมื่อติดเครดิตบูโรจ่ายหมดแล้ว แต่ประวัติเครดิตบูโรจะยังไม่หายไปทันที จะอยู่ในระบบว่าเป็นผู้ติดเครดิตบูโรอยู่จนกว่าจะครบ 3 ปีถึงจะล้างเครดิตบูโรได้

กังวลเรื่องติดเครดิตบูโรเช็คเครดิตบูโรออนไลน์ที่ไหนดีในปี 2567

สำหรับการตรวจเช็คเครดิตบูโร สามารถเลือกตรวจเช็คออนไลน์ได้ตามความต้องการผ่านแอพพลิเคชั่นธนาคาร

 • ธนาคารเกียรตินาคินภัทร ผ่านแอพออนไลน์ KKP e-banking สามารถตรวจสอบสกอริ่งได้ทันที และรอรับรายงานผล e-Credit Port ทางอีเมลได้เลย
 • ธนาคารกรุงไทย ผ่านแอพออนไลน์ Krungthai Next ตรวจสอบข้อมูลและรายงาน e-Credit Port ทางอีเมลภายใน 1 วันทำการ
 • ธนคารทีเอ็มบี ผ่านแอพออนไลน์ TTB TOUCH ตรวจสอบข้อมูลและรายงาน e-Credit Port ทางอีเมลภายใน 3 วันทำการ และรับรายงานทางไปรษณีย์ภายใน 7 วันทำการ
 • ธนาคารธนชาต ผ่านแอพออนไลน์ Thanachart Connect ตรวจสอบข้อมูลและส่งผลทางไปรษณีย์ภายใน 7 วันทำการ

ข้อควรรู้ติดเครดิตบูโรเกี่ยวข้องกับ Blacklist หรือไม่

เมื่อลูกหนี้ผิดนัดชำระหนี้ ระบบจะรายงานการผิดนัดชำระไว้ในระบบข้อมูลเครดิต และรายงานข้อมูลเครดิตนั้น คือประวัติประวัติการชำระหนี้ตามความจริง หากลูกหนี้ได้ทำการชำระหนี้แล้ว รายงานจะแสดงสถานะเป็นปกติ จะไม่มีการรายงานว่าติด Blacklist ใดๆ

ติดเครดิตบูโรขอสินเชื่อธนาคารไหนไม่เช็คเครดิตบูโรบ้างปี 2024

 • กู้เงินติดบูโรกับสินเชื่อ KKP Cash Now จากธนาคารเกียรตินาคินภัทร สินเชื่อเงินด่วน พร้อมใช้ สมัครผ่านผ่านทรูมันนี่ วอลเล็ท วงเงินกู้สูงสุดกว่า 400,000 บาท ผ่อนสบาย ๆ ยาวนานกว่า 60 เดือน กับดอกเบี้ยเงินกู้เริ่มต้นที่ 8.99% ต่อปี อนุมัติ รับเงินไวทันที
 • สินเชื่อหมุนเวียน line bk จากธนาคารกสิกรไทย สินเชื่อสำหรับผู้ที่ติดเครดิตบูโรก็สามารถสมัครได้ วงเงินพร้อมใช้ ไม่มีค่าธรรมเนียม ผ่อนชำระนานสูงสุดกว่า 60 เดือน ติดเครดิตบูโรก็สมัครได้ เพียงมีรายการเดินบัญชี
 • สินเชื่อเงินทันเด้อ จากธนาคารไทยพาณิชย์ สินเชื่อวงเงินสูงกว่า 100,000 บาท ดอกเบี้ยเริ่มต้นที่ 0.83% ต่อเดือน อนุมัติเร็วทันใจใน 10 นาที ติดเครดิตบูโรก็สามารถกู้ได้สบาย

ผู้ที่ติดเครดิตบูโร สนใจสมัครสินเชื่อไม่เครดิตบูโร แนะนำว่าควรศึกษารายละเอียดสินเชื่อ และข้อมูลสินเชื่อจากเจ้าหน้าที่เพื่อทราบถึงเงื่อนไข ก่อนการสมัคร เพื่อจะได้รับสินเชื่อมาหมุนเวียนเสริมสภาพคล่องได้อย่าไม่ติดขัด และทั้งนี้ทั้งนั้นสิ่งที่ต้องระวังของผู้ที่ติดเครดิตบูโรคือ อย่าก่อหนี้เสียเพิ่ม เมื่อขอกู้สินเชื่อมาใหม่ควรวางแผนทางการเงินเป็นอย่างดี

1 thought on “ติดบูโรแก้ได้ไหม? พร้อมเช็คสินเชื่อธนาคารไหนไม่เช็คเครดิตบูโร”

 1. Привет! Это комментарий.
  Чтобы начать модерировать, редактировать и удалять комментарии, перейдите на экран «Комментарии» в консоли.
  Аватары авторов комментариев загружаются с сервиса Gravatar.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top